Muôn vị bánh mùa trung thu 2020
Hầu hết các khách sạn cao cấp ra mắt nhân bánh trung thu biến tấu từ những vị truyền thống, thiết kế hộp lấy cảm hứng từ tranh cổ truyền.
Mùa trung thu 2020, khách sạn Sheraton Hanoi giới thiệu hộp bánh có bức tranh Tý Gia Nghênh Tiết Trung Thu (Gia đình chuột đón tết Trung Thu), theo lối vẽ tranh dân gian Đông Hồ và màu sắc tương của tranh cổ tích Việt Nam. Hộp gồm 6 vị bánh nướng: trà xanh và mơ khô; phúc bồn tử và hạt bí, cốm và dừa non; khoai môn, hạt điều và trứng muối; đậu xanh, hạt chia và trứng muối; hạt sen, hạt óc chó và trứng muối. Ngoài vỏ bánh nâu vàng truyền thống, năm nay còn có hai loại vỏ bánh mới là matcha và tinh than tre. Ảnh: Sheraton Hanoi
Pan Pacific Hà Nội ra mắt bộ sưu tập bánh trung thu lấy cảm hứng từ bức tranh sơn mài “Nhã nhạc hoàng cung“. Khách sạn mang đến sự lựa chọn mới là táo đỏ trứng muối. Còn lại vẫn giữ nhân truyền thống như hạt sen trứng muối, giăm bông trứng muối, đậu xanh và hạt chia trứng muối, dưa lưới trứng muối, socola với kem phô mai. Mỗi hộp từ 4 – 6 chiếc có giá từ 598.000 – 1.180.000 đồng (chưa bao gồm VAT). Ảnh: Pan Pacific Hanoi
Năm nay, khách sạn Metropole Hanoi có thêm hai loại nhân bánh trung thu mới là sầu riêng, hạt bí và trứng muối; và hạt sen, long nhãn với trà hoa quả. Các vị truyền thống như vừng đen và dừa, đậu xanh, mơ khô và trứng muối, caramen, quả vả và mứt cam vẫn được giữ nguyên.
Hộp bánh được thiết kế với các hình ảnh như dịch vụ giao hàng tại nhà, nhân viên khách sạn đeo khẩu trang chống dịch để ghi lại những câu chuyện về tình người ấm áp và thời gian giãn cách xã hội. Bánh được bán với giá từ 1.980.000 – 2.880.000 đồng (đã bao gồm VAT). Ảnh: Metropole Hanoi
Bộ sưu tập bánh trung thu tại khách sạn InterContinetal Hanoi Landmark72 có 9 vị bánh. Ngoài các vị thập cẩm cổ điển như hạt sen, hạt dẻ, mè đen…, khách sạn này ra mắt thêm hương vị khoai môn cho mùa thu năm nay. Bánh được đặt trong ba thiết kế: hộp đơn bánh, hộp bốn bánh kèm trà và hộp sáu bánh kèm một chai rượu vang. Mỗi hộp có giá từ 225.000 – 1.550.000 đồng. Ảnh: InterContinetal Hanoi Landmark72
Bên cạnh vỏ truyền thống như các năm trước, khách sạn Pullman Hanoi thêm sản phẩm vỏ bánh từ tinh than tre và gạo lứt. Nhân bánh có 4 hương vị là sen trứng muối, trà xanh trứng muối, lá dứa, ngũ cốc kèm xúc xích chorizo. Lấy cảm hứng từ hình ảnh “Lý Ngư Vọng Nguyệt“, hộp bánh được thiết kế với 2 phiên bản Cá Chép Nhảy Múa Cùng Trăng và Cá Chép Vượt Vũ Môn. Bánh được bán theo hộp 4 – 6 chiếc với chủ đề lần lượt là Phú quý và Đại cát. Ảnh: Pullman Hanoi
Khách sạn Hilton Hanoi Opera giữ nguyên 6 vị nhân bánh bao gồm chè xanh hạt sen với trứng muối, đậu đỏ, khoai môn, mè đen, hạt sen chè xanh, socola đen, hạt phỉ, hạt hạnh nhân và hạt sen. Với thiết kế hộp bánh dạng túi xách, các sản phẩm có giá từ 800.000 – 1,2 triệu đồng/hộp. Riêng phiên bản túi xách giới hạn (kèm rượu) có giá thấp nhất là 3 triệu đồng, cao nhất là 25 triệu đồng (đã bao gồm VAT). Ảnh: Hilton Hanoi Opera
Hộp bánh Trung thu từ khách sạn Lotte Hà Nội thể hiện hình ảnh vui chơi trong đêm rằm trung thu. Bên cạnh nhân bánh truyền thống là hạt sen long nhãn, năm nay khách sạn ra mắt thêm 3 hương vị mới là dưa lưới, mơ tây và nam việt quất. Hộp 4 bánh có giá 750.000 đồng (đã bao gồm VAT). Ảnh: Lotte Hotel Hanoi
Ngoài những vị bánh đặc trưng như hạt sen, khoai môn hạnh nhân, trà xanh hạnh nhân, năm 2020 khách sạn Hà Nội Daewoo giới thiệu thêm 3 loại nhân bánh mới, được làm từ hạt chia, nam việt quất và sữa dừa. Sản phẩm có hộp bốn và sáu bánh, với giá lần lượt là 790.000 – 1.390.000 đồng (đã bao gồm VAT). Ảnh: Hanoi Daewoo Hotel
Nhận xét
Đăng nhận xét